Sách - Cách Nuôi Dạy Những Đứa Trẻ Dễ Cáu Giận, Khó Bảo

Cách nuôi dạy những đứa trẻ dễ cáu giận, khó bảo

Những đứa trẻ dễ cáu giận là chỉ những trẻ thường xuyên bực tức và có những cách thể hiện sự tức giận của mình dữ dội hơn nhiều so với những trẻ khác.

Trong khi nhiều trẻ có hành vi thách thức sẽ bùng phát ra ngoài khi chúng giận dữ (như la hét, chửi bậy, đánh đấm, đá, cắn xé, nhổ bọt, ) thì ngược lại, nhiều trẻ khác lại giải tỏa hướng vào trong (như khóc, hờn dỗi, nhăn nhó, lo âu căng thẳng, buồn chán, thu mình lại hoặc gắt gỏng và cáu kỉnh).

Mô hình đưa ra trong cuốn sách này đã được công nhận như một biện pháp can thiệp được chứng minh về mặt khoa học và dựa trên cơ sở nghiên cứu. Vì vậy:

Nếu con bạn là trẻ có các hành vi cáu giận, khó bảo thì cuốn sách này sẽ giúp bạn cảm thấy lạc quan và tự tin hơn trong việc giải quyết các khó khăn của con mình.

Nếu bạn là ông bà, thầy cô giáo, hàng xóm, huấn luyện viên hoặc bác sĩ trị liệu của một đứa trẻ như thế thì cuốn sách này ít nhất cũng sẽ giúp cho bạn hiểu thấu hơn. Không có một phương thuốc chữa bách bệnh nào cả. Nhưng chắc chắn có động lực để hy vọng.


Có thể ai đó sẽ cần

Cuốn sách này dành cho tôi và những ba mẹ giống như tôi Nếu bạn có một đứa trẻ hay giận dữ, khó bảo, có hành vi thách thức thì có lẽ bạn cũng đã quen với cảm giác chán nản, bối rối, tức giận, xót xa, tội lỗi, thất bại, kiệt sức, sợ hãi và tuyệt vọng. Đó hoàn toàn không phải là những gì bạn hình dung ra khi mơ ước về việc có con, tôi cũng vậy!!!

Có thể bạn, cũng như tôi, từng nghĩ bản thân mình là một người tử tế, kiên nhẫn và biết cảm thông…cho đến khi bạn có một đứa trẻ cáu giận, khó bảo và luôn thách thức. Khi ấy, bạn sẽ hành động theo những cách mà bạn không bao giờ nghĩ rằng mình có thể làm như thế. Cảm xúc của bạn cạn kiệt và bạn liên tục sống trong tình trạng khủng hoảng .Sự thực là, chúng ta không hiểu và phản ứng sai cách, chúng ta chỉ càng làm bùng nổ cơn giận của trẻ, đẩy toàn cục tới trạng thái tồi tệ hơn mà thôi. Cuốn sách như mở ra một lối đi khác, một cách tiếp cận mới mẻ, một cái nhìn sáng suốt hơn để giúp con trẻ giải quyết những khó khăn của chúng.

Chúng ta chưa bao giờ nhận ra rằng “Trẻ có hành vi thách thức thường hay thách thức bởi chúng thiếu những kỹ năng để không thách thức như tính linh động, khả năng thích nghi, kiểm soát cơn giận và giải quyết vấn đề”…những kỹ năng mà hầu hết chúng ta cho rằng TRẺ HIỂN NHIÊN PHẢI CÓ.

Hầu hết con trẻ đều may mắn có được những kỹ năng ấy, nhưng đứa con có hành vi thách thức của bạn và của tôi lại không may mắn như thế. Vì thiếu những kỹ năng này nên cuộc sống của con và của bạn sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Hiểu được tại sao con bạn lại thách thức chính là bước đầu tiên…

Các bước tiếp theo ư?…bạn phải tự mình đọc cuốn sách này rồi.

Nếu đây là vấn đề của bạn, tin tôi, bạn sẽ phải cảm ơn cuốn sách này!!!!

Leave a Reply