sachhay.buonduyendang.net + lửa hận rừng xanh Hoàng Ly

Lửa hận rừng xanh

Hoàng Ly có thể được coi là nhà văn viết truyện kiếm hiệp nổi tiếng nhất nước ta. Với bút pháp đặc biệt và tạo được một thứ ngôn ngữ riêng trong thể loại truyện đường rừng pha trộn tính cách võ hiệp,đầy kịch tính hấp dẫn…đã là một trong những cây viết ăn khách nhất thời đó. Người đọc đã say mê tiểu thuyết của Hoàng Ly không kém gì những tác phẩm của Kim Dung sau này.

Những tác phẩm của Hoàng Ly mang đậm phong vị núi rừng, đưa ta đến với những vùng đất ma thiêng nước độc.

Những trang văn của ông mang đầy phong vị trinh thám, câu văn chau chuốt và hấp dẫn. Kết cấu truyện rất ly kì và đầy tính đột biến khiến người đọc say như điếu đổ.

Bộ tiểu thuyết trường thiên dã sử nổi tiếng “Lửa hận rừng xanh”, hư cấu cuộc đời của Tù trưởng Ðèo văn Lang, vua của người Thái đen Thái trắng, miền tây bắc Lai Châu rộng lớn, từ Phong Thồ, Nậm Nà, tới Mường Lay, Mường Tè, Bản Pháp… cho ta thấy ông có một vốn sống phong phú về người dân tộc.

Những tác phẩm của Hoàng Ly đề cập đến nhiều hiện tượng lạ vẫn còn là vùng tối của khoa học hiện đại như thuật trường sinh, nhân điện, sự sống sau cái chết v.v…

Cõi âm – Một thứ gì đó mờ ảo, huyền bí, là chủ đề mà từ xưa đến nay đã thêu dệt nên biết bao nhiêu câu chuyện. Và chính thứ mờ ảo, hư hư đó đã viết lên câu chuyện Lửa Hận Rừng Xanh

Trân trọng giới thiệu tới bạn đọc, tác phẩm LỬA HẬN RỪNG XANH

Leave a Reply