Thi sỹ Nghinh Nguyễn

Tác giả Nghinh Nguyễn sinh ra tại làng quê nhỏ thuộc xã Tự Lập, Mê Linh (Hà Nội). Công việc thường ngày của cô là những trang giáo án lên lớp, những giờ học nghề với những kiến thức về Điện tử – Viễn thông. Tưởng chừng như dáng người nhỏ bé, giản dị ấy chỉ chứa một tâm hồn khô khan với những con số, những phép tính khoa học. Nhưng trái lại, tâm hồn ấy lại nuôi dưỡng trong mình một hồn thơ bình dị, chân chất và rất đời thường. Những vần thơ ấy không nặng nề kĩ thuật, không chau chuốt mĩ miều, không mới lạ, nhưng những vần thơ ấy là hơi thở, là cảm xúc của những người phụ nữ đang yêu, đã yêu, đau khổ, hạnh phúc với tình yêu.

Thi sỹ Nghinh Nguyễn
Cô giáo Nghinh Nguyễn

Trong thơ cô có những câu chuyện tình tay ba, có những câu chuyện chia li nhiều nước mắt, có những khát khao chờ đợi mỏi mòn, có những đam mê cuộn trào tha thiết. Cô có một cuộc đời rất hạnh phúc bên gia đình, bên chồng con nhưng những vần thơ của cô là nỗi lòng đồng cảm của rất nhiều người phụ nữ. Thơ của cô đã chạm đến trái tim của rất nhiều độc giả “đàn bà”.

“..Lòng tự trọng của người đàn bà chẳng bé thế đâu anh
Tuy yếu ớt mong manh đủ góp thành bão tố
Dám một mình trong cơn giông chiều đổ
Dẫu nhớ thương nhiều cũng chẳng gọi đâu anh …”
(Lòng tự trọng của người đàn bà)

Bìa sách “Đàn bà và những giấc mơ”

            Thơ của cô giáo Nghinh Nguyễn rất đời thường, rất giản dị, nhưng những vần thơ đấy chất chứa những khát khao, rất bản lĩnh, rất thực. Tập thơ đầu tay của Nghinh Nguyễn gồm 38 bài thơ về cùng một chủ đề “đàn bà” nhưng không nhàm chán, mà xuất hiện với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Giọng thơ giàu cảm xúc trữ tình, làm cho người đọc liên tưởng đến sự xuất hiện của một thành viên mới trong trường phái thơ Xuân Quỳnh. Tuy nhiên, ngôn từ vẫn mang âm hưởng của trào lưu thơ 8X. Như cách đặt nhan đề rất ấn tượng: Cất đi anh một chút đắng môi mềm, Trả em về những ngày anh chưa đến, Chồng ạ, em là gì của anh ? Hong buồn

Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.


Đêm 21 tháng 9 năm 2015, tại Hi Coffee, 43 Nguyên Hồng, quận Ba Đình, Hà Nội, cô giáo Nguyễn Thị Nghinh – Giảng viên khoa Điện tử viễn thông với bút danh thường dùng là Nghinh Nguyễn đã ra mắt tập thơ đầu tay: “Đàn bà và những giấc mơ”. Một tập thơ có đến 3 đơn vị sách: Sunflower Books, Thư viện Ebooks Waka và Phương Đông Books phối hợp in ấn phát hành và tổ chức sự kiện ra mắt. Tập thơ là tập hợp 38 bài thơ viết về đề tài cuộc sống, tình yêu, hôn nhân, gia đình và vô vàn cung bậc cảm xúc của người phụ nữ trong cuộc sống hiện đại được viết với một phong cách dung dị nhưng không kém phần sâu sắc. Tập thơ là lời từ trái tim mà Nghinh Nguyễn muốn dành tặng mẹ, dành tặng những người phụ nữ thân yêu bên cạnh mình, và cả những người phụ ở một nơi nào đó có những nỗi buồn không thể nói ra.

Buổi ra mắt thơ đã được sự quan tâm của đông đảo độc giả trong và ngoài nước.

Phóng sự của VTC | Bước ra từ văn học mạng, cô gái 8X Nguyễn Thị Nghinh với bút danh thường dùng là Nghinh Nguyễn đã gây ấn tượng với bạn đọc từ tập thơ đầu tay: “Đàn bà và những giấc mơ”

Độc giả quan tâm có thể theo dõi nữ sỹ qua kênh Facebook Nghinh Nguyễn

Leave a Reply